Món canh là món ăn luôn luôn phải có trong các mâm cơm trắng của phần đa gia đình. Có khá nhiều loại canh khác biệt được nấu với rất nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau, canh cũng là món ăn thịnh hành nhất trong bữa ăn của gia đình người Việt. Dưới đó là các món canh ngon phổ cập và dễ làm, hãy cùng magioi.vn tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Món canh ngon đơn giản


Các món canh ngon từ thịt

Các món canh ngon – Canh bắp bò nấu khế

Bắp bò hầm khế một trong các món canh ngon đơn giản nhưng hương vị rất ngon lúc vị ngọt của nước thịt trườn hầm đạt điểm thêm vị chua thanh thanh của khế…Thịt thịt bò ở bắp có ưu thế là giòn hơn mọi phần thịt trườn khác bởi tất cả lẫn gân, khôn cùng thích phù hợp với các món hầm.

Khi được đun kĩ, phần thịt trườn chín mềm cùng phần gân giòn giòn khiến món ăn không xẩy ra ngấy. Thêm vài ba khoanh khế chua vào trong nồi thịt trườn để hầm cùng sẽ được món canh ngon, vấp ngã dưỡng.

*
món canh ngon – Canh thịt bò ở bắp nấu khế

Các món canh ngon – Canh dưa cải chua thịt bò

Canh dưa chua thịt bò hẳn không còn xa lạ giữa những bữa ăn uống của người việt Nam. Khi đa số ngày trời nắng và nóng nóng sắp tới cũng là cơ hội món nạp năng lượng này lên ngôi. Từng miếng thịt trườn ngọt mềm hòa vào trong nước canh dưa chua ngọt sẽ giúp đỡ bạn tấn công tan cái nắng nóng oi bức mùa hè.

Bát canh dưa thịt trườn vị chua chua, ngọt ngọt, bùi béo của thịt bắp hoa trườn sẽ chuyển cơm lắm đấy. Bên cạnh đó món canh này còn làm bạn bồi bổ cơ thể, giúp nhanh chóng lấy lại nhiều dưỡng hóa học bị hao hụt.

*
món canh ngon – Canh dưa cải chua giết mổ bòNguyên liệu350g gân bò;250g dưa cải chua;2 trái cà chua;Hành lá, gừng, hành khô;Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt.Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ, thái sợi; dưa chua mang đi rửa sạch, bổ thành từng khúc; cà chua đem rửa sạch, giảm múi cau.Gân trườn đem rửa sạch. Mang đến gân bò vào nồi nước có cho giấm hoặc rượu gạo luộc, rồi vớt ta bỏ ngay vào nước lạnh. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với không nhiều muối, dầu ăn, gừng, ít phân tử nêm, ít đường, không nhiều rượu nấu ăn uống rồi mang trộn gần như lên; khoảng 40 phút nhằm gân trườn ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến

Cho chảo lên bếp, đến dầu ăn với tỏi băm vào phi thơm, rồi mang đến gân trườn vào xào đều khoảng chừng 7 phút mang đến gân trườn săn lại thì tắt bếp.Cho nước vào nồi, làm bếp sôi rồi mang đến gân bò vừa xào vào. Tiếp đến, chúng ta nấu đến lúc gân trườn chín mượt là được. Thời điểm này, chúng ta cho quả cà chua vào cùng rất dưa cải chua. Rồi nêm nếm lại với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa khéo ăn. Nấu mang lại khi canh sôi lại thì tắt bếp.

Các món canh ngon – Canh thịt bò nấu nấm mèo kim châm

Canh thịt bò nấm kim châm là món canh ngon vừa không còn xa lạ vừa xa lạ so với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không thể từ chối được sự thơm và ngon và bồi bổ của món ăn này.

Canh thịt bò nấm kim châm có nguồn gốc từ hàn quốc và khi mở ra ở Việt Nam, nó nhanh lẹ chiếm được cảm tình của mọi tín đồ vì sự vừa thơm vừa ngon và vấp ngã dưỡng.

*
món canh ngon – Canh thịt bò nấu nấm kim châm

Các món canh ngon – Canh kê lá giang

Canh con kê lá giang là 1 trong những món ăn bình dân và tương xứng để ăn trong bất kỳ thời máu nào. Canh với nhị nguyên liệu đó là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi vì nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt quan trọng tốt so với những fan bị phong hàn, máu trắng, bệnh trĩ nội trĩ ngoại xuất huyết cùng cơ thể nhỏ yếu tốt mệt mỏi…

*
món canh ngon – Canh kê lá giang

Các món canh ngon – Canh con kê nấm hương

Nhắc đến canh gà có tác dụng sao hoàn toàn có thể quên được hương vị đặc thù của bát canh con kê nấm hương. Không chỉ có thơm ngon mà món ăn này còn rất là bổ dưỡng so với bà bầu, fan già tốt là những người dân mới nhỏ xíu dậy.

*
Món canh ngon – Canh con kê nấm hươngNguyên liệu1/2 bé gà ta20g nấm mèo hương1/2 súp nơ xanh1 củ cà rốt10g kỉ tửHành láGia vị: muối, đường, phân tử nêmCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: sát muối nhằm gà bớt hôi, cọ sạch cùng chặt thành từng miếng vừa nạp năng lượng rồi ướp gia vị.Kỉ tử: dìm với nước rồi kế tiếp rửa sạch, để ráo nước.Nấm hương: ngâm nước đến nấm nở, đào thải phần chân nấm cùng rửa sạch nhằm ráoCà rốt: nạo vỏ, cọ sạch với thái nhỏ.Súp lơ: cọ sạch, bổ thành từng miếng vừa ăn.Hành lá: quăng quật rễ, cọ sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên, bắc một nồi nước lên phòng bếp cho giết thịt gà sau khi ướp ngừng chừng 10 phút vào nồi, tiếp đó mang đến ớt, xả dùng dao đập dập vào đổ thịt gà được dậy mùi. Ninh thịt con kê với lử nhỏ dại khoảng 5 phút thì vớt hết xả, ớt và các váng bong bóng của thịt gà ở trên.Sau đó, bạn cho nấm hương cùng kỉ tử vào ninh cùng với thịt gà. Đến lúc hai nguyên liệu này chín thì các bạn mới cho cà rốt vào đun cùng.Bạn nên một vài gia vị như: đường, muối, hạt nêm làm thế nào để cho vừa mồm ăn. Cuối cùng là nếm nếm thêm súp nơ xanh vào nhằm chín thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có nồi canh con gà nấm thơm ngon rồi đó.

Các món canh ngon – Canh đu đủ thịt gà

Đu đủ ngọt mềm, thịt con gà đậm đà phối kết hợp cùng nhau sẽ tạo cho món canh đu đủ thịt con gà thật ngon và lôi kéo cho bữa cơm gia đình bạn. Canh đu đầy đủ thịt gà bao gồm vị ngọt trường đoản cú nhiên, đu đầy đủ mềm đậm đà rất dễ dàng ăn, cùng món này lại đặc biệt quan trọng tốt cho các mẹ bắt đầu sinh chấm dứt đấy.

*
Món canh ngon – Canh đu đủ thịt gà

Các món canh ngon – Củ cải muối nấu bếp sườn non

Canh sườn non củ cải muối là món canh có nguồn gốc từ tổ quốc Trung Hoa, món ăn uống được phối kết hợp giữa sườn heo và củ cải muối, hai nguyên liệu cực tốt cho cơ thể.

*
Món canh ngon – Củ cải muối nấu sườn non

Các món canh ngon – Canh sườn Su hào

Sườn nấu nướng su hào là món ăn uống bổ dưỡng đặc thù cho ngày đông ở khu vực miền bắc Việt Nam. Mùa đông đến cũng chính là lúc su hào bắt đầu vào vụ chính, hầu như củ su hào đầu mùa ăn uống ngọt đuối lại đậm đà. Su hào nấu nướng với sườn heo chế tạo ra thành một món canh lôi kéo với hương vị ngọt đuối dễ ăn vô cùng.

*
Món canh ngon – Canh sườn Su hàoNguyên liệu1 củ su hào350gr sườn heo non1 củ cà rốt1 trái cà chua1 nhánh hành láGia vị: phân tử nêm, đường, tiêu, nước mắm.Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo đi rửa sạch xong để ráo nước, dùng dao rọc 2 dẻ một với chặt thành những miếng nhiều năm 3 – 4cm. Tiếp nối ướp sườn với một chút ít nước mắm, muối, hạt tiêu trong 15 phút đến ngấm gia vị.Su hào và củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn; cà chua rửa sạch, xẻ múi cau. Hành lá nhặt sạch sẽ rồi thái khúc.

Bước 2: Chế biến

Đổ sườn vào nồi, ném lên bếp xào qua mang lại sườn săn thịt lại rồi bắt đầu đổ vào thời gian 1,5l nước lọc. Bạn hâm sôi nồi nước xương sườn rồi hớt hết bọt bong bóng đi. Hạ bé dại lửa xuống và đun âm ỉ nồi hầm xương cho tới khi giết thịt róc xương.Sau đó bạn cho tiếp su hào, củ cà rốt và quả cà chua vào. Nêm thêm mắm, muối, phân tử nêm cho đủ miệng và liên tục đun cho đến khi su hào, củ cà rốt chín mềm là được.

Các món canh ngon – Canh sườn đun nấu chua

Mùa hè là mùa của các đồ nạp năng lượng nấu từ bỏ me, sấu lên ngôi. Đặc biệt, trái sấu ở miền bắc bộ được cần sử dụng trong không ít món ăn uống như một xăng chính hay như là một loại phụ gia với vị chua thanh đặc trưng.

Trong đó, canh sườn nấu bếp sấu sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa sườn non ngọt đậm đà cùng sấu chua thanh mát là một trong những trong những món lấn vào hè được rất nhiều người ngưỡng mộ nhất.

*
Món canh ngon – Canh sườn Su hào

Các món canh ngon – Canh bí đao giết băm

Canh túng đao giết thịt bằm một trong những món canh ngon dễ dàng làm. Thường thì thì họ thường sử dụng xương heo để triển khai món canh này, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bận rộn quá thì làm thịt bằm đã là nguyên liệu hoàn hảo và tuyệt vời nhất để gắng thế.

Canh bí đao làm thịt bằm là món canh siêu mát cùng dễ ăn, nhất là trong hầu hết ngày hè rực lửa này. Với chút hương gừng thoang thoảng, món canh này không còn bị nóng nhưng ngược lại còn làm cân bởi vị giác cùng dinh dưỡng, giúp bạn ngon miệng hơn.

*
Món canh ngon – Canh túng bấn đao thịt băm

Các món canh ngon – Canh hẹ làm bếp nấm thịt

Canh hẹ thổi nấu nấm giết với mùi vị của đậu hũ trắng nõn, làm thịt viên ngọt đậm đà, mộc nhĩ giòn sựt sựt, cùng hương thơm đặc trưng của lá hẹ khiến cho bữa cơm trắng ngày vào buổi tối cuối tuần trở nên lôi cuốn hơn. Món ăn chế đổi mới nhanh gọn, ngọt thanh lại không có nhiều dầu mỡ khiến mọi fan đều dễ ăn.

*
Món canh ngon – Canh hẹ nấu nấm thịtNguyên liệu200g xương heo300g nấm mèo rơm50g hẹGia vị: hạt nêm, muối, đườngCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm download về các bạn làm sạch, ngâm trong nước muối nhằm thải độc cho nấm rồi giảm làm hai cho vừa ăn. Hẹ các bạn cũng lặt rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.Xương heo sau khi mua về, chúng ta rửa cùng với nước với muối bỏ thịt heo được sạch kỹ.

Bước 2: Chế biến

Cho nồi lên bếp cùng 1 sơn nước, ngóng khi nước sôi thì đến xương heo vào cùng một thìa muối, hầm để cho ra nước ngọt. Bạn có thể cho vào trong nồi hầm một củ hành tím làm cho dập để khử mùi thịt heo dịp luộc nhé.Chú ý vừa hầm vừa vớt bọt bong bóng để nước canh được trong. Sau thời điểm hầm xương được 30 phút, bạn cho nấm mèo rơm vào nấu cùng nêm nếm các gia vị cho ngon. Lúc nấm rơm đã sắp chín, bạn thường xuyên cho hẹ vào cuối cùng rồi tắt bếp. Nước canh lạnh sẽ làm cho hẹ chín thư thả mà không xẩy ra mềm nhũn, ăn uống sẽ ngon hơn.

Các món canh ngon – Canh quả khổ qua nhồi thịt

Trong đầy đủ ngày lạnh bức, khó chịu mà được mẹ nấu của món canh quả khổ qua nhồi làm thịt thì còn gì bằng. Vị ngọt ngọt từ bỏ thịt lẫn với vị đắng đắng tự khổ qua đã tạo ra một món ăn lạ miệng cùng hấp dẫn.

*
Món canh ngon – Canh mướp đắng nhồi thịt

Các món canh ngon tự cá

Các món canh ngon – Canh cá điêu hồng làm bếp ngót

Nấu ngót là phương pháp gọi của người khu vực miền trung hoặc miền nam bộ về món canh cá. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là cách chế tao này rất có thể nấu với tương đối nhiều loại cá và không có rau.

Thường thì nguyên liệu của món ăn uống sẽ bao gồm cá, hành tây, cà chua, rau đề xuất (có fan thay bằng dứa hoặc giá chỉ đỗ tùy thuộc vào ý thích). Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên và thoải mái của cá, khôn cùng phổ biến một trong những ngày hè.

*
Món canh ngon – Canh cá điêu hồng nấu bếp ngót

Các món canh ngon – Canh cá nấu Măng chua

Canh cá nấu bếp măng với mùi hương vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn phù hợp với phần nhiều gia đình. Vị chua ngọt, mùi hương thơm ngon của măng chua phối hợp cùng vị phệ của cá đang vô cùng thu hút với những thành viên trong bữa ăn gia đình.

*
Món canh ngon – Canh cá nấu ăn Măng chuaNguyên liệu500g cá tươi sống (Các nhiều loại cá tùy ý)300g măng chua1/2 quả dứa xanh2-3 quả cà chua2 -3 quả me3 quả ớtHành lá, rau mùi hương tàu, rau xanh thì làHành tím, tỏi: 1 củ mỗi loạiGia vị: Nước mắm, phân tử nêm, muối.Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua cá về, làm sạch cá kế tiếp rửa sạch sẽ với nước, nhằm ráo.Rửa sạch sẽ măng chua cùng với nước, rồi thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Kế tiếp bạn bắc một nồi nước lên nhằm luộc măng. Lúc nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra cùng đun thêm 2-3 phút. Tiếp nối bạn đến măng ra rổ cùng rửa lại sạch sẽ với nước rồi để ráoDứa gọt vỏ và giảm lát mỏng tanh hình dải quạt; quả cà chua rửa sạch, rồi cắt thành từng múi nhỏ; Rau hương thơm tàu, thì là, hành lá nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên chúng ta đặt chảo lên bếp và có tác dụng nóng chảo với một ít dầu ăn. Kế tiếp thì chúng ta cho tỏi vào phi. Thấy lúc mùi thơm của tỏi phi bạn tiếp tục cho cà chua, măng, dứa vào chảo và đảo đều.Tiếp tiếp đến bạn cho thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm, 50% thìa coffe muối vào chảo và hòn đảo đều để các gia vị thâm nhập đều. Lúc các vật liệu săn lại thì bạn cho một ít nước vào và đun sôi.Nồi măng sôi liên tiếp cho cá vào nồi. Nêm các gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Khi bạn thấy cá đang mềm, măng với cá có màu trắng thì chúng ta tắt bếp. ở đầu cuối là các bạn cho rau mùi hương tàu, hành lá, vậy nên đã thái bé dại vào nồi canh nhằm nồi canh thêm phần hấp dẫn hơn.

Các món canh ngon – Canh cá thác lác cải xanh

Cá thác lác là thực phẩm có mức giá trị bồi bổ cao, làm bếp với cải bẹ xanh, khôn cùng tốt cho người suy nhược cơ thể. Món canh này không những góp bữa cơm của các thành viên gia đình thêm ngon miệng nhưng còn nâng cao sức khỏe.

*
Món canh ngon – Canh cá thác lác cải xanh

Các món canh ngon – Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp không chỉ là là món tiêu hóa lành, thanh mát trong thời gian ngày hè nóng nực mà còn khôn cùng hợp mỗi khi đông về. Canh chua cá bớp có vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt nhẹ của từng thớ cá kiên cố mềm.

Bạn rất có thể làm canh ăn với cơm hoặc dùng với bún cũng tương đối hợp. Có khá nhiều món tiêu hóa từ cá bớp nhưng có lẽ món canh chua cá bớp là một món ăn được thương yêu nhất.

*
Món canh ngon – Canh chua cá bớp

Các món canh ngon dễ làm tận nơi khác

Các món canh ngon – Canh quả bí đỏ nấu tôm

Món canh quả bầu đỏ tôm bao gồm vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng nhưng mà cón rất ngã dưỡng. Canh tôm túng bấn đỏ là 1 món canh rất dễ nhìn với nhiều màu sắc khác nhau, màu cam của bí, red color của tôm, white color của nấm mèo tuyết và blue color của hành ngò.

*
Món canh ngon – Canh quả bầu đỏ nấu tôm

Các món canh ngon – Canh khoai mỡ làm bếp tôm thịt

Vị ngọt của tôm thịt, mềm mỏng của khoai, hương thơm của ngò ôm tất cả hòa quấn vào nhau tạo cho món canh khoai mỡ thừa tuy đơn giản dễ dàng nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

*
Món canh ngon – Canh khoai mỡ nấu tôm thịtNguyên liệu1 củ khoai mỡ200g thịt lợn xay300g tôm tươiRau ngò om, rau ngò gai2 tép hành lá1 nhánh tỏiGia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nuớc mắmCách làm

Bước 1: Sơ chế nghuyên liệu

Khoai: rửa sạch, giảm đôi theo hướng dài, cần sử dụng muỗng nạo không còn phần trắng bên phía trong cho vào tô gồm một nướcTôm: tách bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô. Bằm thông thường thịt heo xay + tôm với đầu củ hành trắng cắt nhỏ dại và tỏi bằm. Nêm muối + tiêu + mặt đường + gia vị mì chính vào thịt và tôm, tiếp tục bằm bỏ thịt và tôm được daiHành lá: cắt bỏ gốc, nhặt với rửa sạch, cắt bé dại phần đầu trắng để riêng, phần lá xanh nhằm riêngTỏi: cắt quăng quật gốc, bóc tách vỏ, bằm nhuyễnNgò om, ngò gai: cắt bỏ gốc, cọ sạch, nhằm ráo, cắt nhỏ

Bước 2: Chế biến

Đặt nồi nước lên phòng bếp nấu sôi, sử dụng muỗng nhúng nước lạnh, múc từng viên giết mổ tôm bằm thả vào luộc, liên tục làm như vậy, trong khi thấy muỗng bị dính thịt, thì nhúng thìa vào chén nước lạnh, rồi múc làm thịt tôm thả vào nồi cho tới hết.Thịt tôm mới chín tới tới, nổi lên, thì mang đến khoai mỡ thừa vào, canh cho canh sôi lại, nêm muối bột + mặt đường + gia vị bột ngọt + nước mắm cho đủ ăn, rồi tắt bếp

Các món canh ngon – Canh cải xoong làm bếp tôm tươi

Canh cải xoong cùng với tôm là món ăn bình dân, đơn giản dễ dàng nhưng lại rất tốt cho mức độ khỏe, vừa mang lại cảm xúc ngon mồm cho bữa ăn của mái ấm gia đình bạn vào số đông ngày nắng nóng.

Cải xoong không chỉ có là một số loại rau rất có thể chế trở thành nhiều món ăn thơm ngon, thu hút mà một số loại rau này còn được xem như là một bài thuốc nam xuất sắc cho sức khỏe.

*
Món canh ngon – Canh cải xoong đun nấu tôm tươi

Các món canh ngon – Canh rau củ dền đun nấu tôm

Canh rau củ dền tuy dễ dàng và đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt, không những có tính năng giải nhiệt nhưng mà còn bổ sung chất sắt mang lại cơ thể.

Chỉ dễ dàng với tôm cùng rau dền, nhưng chén bát canh cùng với vị ngọt mát tự nhiên sẽ tăng lên hương vị thơm và ngon cho bữa cơm gia đình.

*
Món canh ngon – Canh rau xanh dền nấu ăn tôm

Các món canh ngon – Canh bí tôm tươi

Canh túng bấn đao tôm vừa thơm vừa ngon có công dụng nhuận tiểu giải độc làm mát cơ thể. Cũng chính vì vậy canh túng thiếu đao cùng với tôm được những mẹ tin dùng và liên tục chế đổi thay cho gia đình mình thưởng thức.

*
Món canh ngon – Canh túng bấn tôm tươiNguyên liệu1 quả túng bấn xanh150g tôm tươiVài nhánh hành lá, ngò rí.Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn; hành, ngò rí giảm nhỏ, hành tím băm nhỏ nhỏTôm lột quăng quật vỏ, đầu. Rửa sạch cùng giã hơi dập sau đó ướp tôm cùng với muối, bột ngọt, đường và củ hành tím băm nhỏ nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. đến tôm vào xào sơ qua qua, cho nước vào cùng với lượng vừa đủ. Đun cho đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại các gia vị vừa ăn.

Các món canh ngon – Canh hến nấu túng bấn xanh

Canh hến đúng vị tất cả nước cực kỳ ngọt từ bỏ nhiên, hến béo, dai cùng thơm. Túng bấn mềm, vẫn giữ được màu xanh trong bắt mắt. Canh hến rất có thể ăn bất kể mùa nào, bởi vì tính thanh nhiệt độ của hến và túng bấn xanh.

Món canh ngon này ngoài việc làm nóng và thêm bồi bổ cho bữa ăn hàng ngày, còn rất có thể xếp vào món ăn cho những người bệnh. Vày nó đặc biệt cân xứng với những người dân bị nhỏ cần lấy lại sức, hoặc những người lao hễ đầu óc đề nghị ghi nhớ nhiều thứ.

*
Món canh ngon – Canh hến nấu túng thiếu xanh

Các món canh ngon – Canh cua mồng tơi

Canh cua ra đay bao gồm vị ngọt đuối từ các nguyên liệu phối kết hợp mướp hương, mồng tơi, rau xanh đay, cua… khiến cho mọi tình nhân thích. Không những thế, món canh này cũng rất giàu bồi bổ có chức năng giải nhiệt, lợi tiêu hóa, lợi sữa, an thai.

Vì vậy, đó là một một trong những món ăn được ưu tiên trong danh sách thực đơn của các bà bầu. Đặc biệt, món ăn cũng tương đối thích hợp với những ngày hè có tiết trời rét bức.

*
Món canh ngon – Canh cua mồng tơi

Các món canh ngon – Canh mực dưa chua

Món canh mực dưa chua là một món ăn uống ngon dành riêng cho những bữa cơm đơn giản dễ dàng của gia đình. Mực nấu cùng nhau dưa cải bao gồm vị chua dịu, kích ham mê vị giác của fan ăn. Đây là món ăn uống đậm đà mùi vị biển, không những gồm hình thức đã mắt mà mùi hương vị cũng tương đối thơm ngon.

*
Món canh ngon – Canh mực dưa chuaNguyên liệu200g mực trứng nhỏ100g dưa chuaCà chua, gừng, ớt, tỏi, đề nghị tâyCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực cài về các bạn mang rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo.Dưa chua chúng ta nên rửa qua cùng với nước cho sút chua.Cà chua giảm miếng, tỏi với gừng bỏ vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Chế biến

Làm rét dầu ăn, mang đến tỏi vào phi thơm, trút quả cà chua vào xào cùng. Tiếp nối cho mực vào đảo nhanh tay, nêm và nếm chút gia vị hạt nêm, nước mắm.Tiếp theo chế nước sôi với nước dưa chua vào nồi. Lúc nồi nước sôi trở lại thì đến dưa chua vào. Đun đến lúc dưa chín mềm, nêm nếm lại làm thế nào cho vừa miệng, tiếp nối cho thêm lát gừng, phải tây vào để dậy mùi.

Các món canh ngon – Canh ghẹ nấu măng chua

Canh ghẹ măng chua đang là món ăn uống ưa thích của rất nhiều gia đình trong những ngày hè với thịt xẹp mềm, tươi ngon, giàu dinh dưỡng với dứa với măng chua chua dịu nhẹ hòa nội địa canh đuối dịu, đem lại cảm giác ngon tuyệt cho 1 ngày thưởng thức.

*
Món canh ngon – Canh ghẹ nấu nướng măng chua

Các món canh ngon – Canh nấm đun nấu chua

Vào đầy đủ ngày hè ngày tiết trời nắng nóng giận dữ như vắt này thì các món canh chua ngon vẫn luôn luôn được rất nhiều người yêu mếm bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng và đặc biệt là rất dễ dàng ăn.

Trong đó món canh nấm nấu chua là trong số những món siêu ngon nhưng mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho cơ thể.

Xem thêm: Đừng Tin Mù Quáng Vòng Đeo Cổ 'Điều Hòa Huyết Áp', Vòng Đeo Tay Ổn Định Huyết Áp Của Nhật

*
Món canh ngon – Canh nấm nấu chuaNguyên liệu200g nấm (tùy thích)1/2 trái dứa1 trái cà chuaVài cây dọc mùngHành lá, hương thơm tàu, hành khôGia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đườngCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rửa sạch sẽ nhâm nước muối trong vòng 10 phút kế tiếp vớt ra khiến cho ráo nước.Cà chua rửa sạch xẻ múi cau, dọc mùng tước sạch sẽ rồi cắt lát mỏng kế tiếp bóp muối bột rồi cọ sạch, chũm khô. Dứa gọt vỏ vứt mắt thái theo từng lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn uống phi hành khô thơm, tiếp đến trút quả cà chua xào trong 2 phút rồi dứa vào hòn đảo cùng nêm thêm chút gia vị.Đổ vào trong nồi nước giá đun sôi, hóng nước sôi thì thả nấm vào đun cùng nêm nếm gia vị đưa ra vừa nạp năng lượng ròi liên tiếp cho dọc mùng vào đung sôi. Cuối cùng rắc hành lá, rau xanh thơm lên rồi tắt bếp.