Pha Chế Thức uống Bartender.edu.vn - Trường dạy pha chế đồ uống chuyên nghiệp, khóa học đa dạng hiện đại Học Bartender, Barista, Pha chế đặc biệt đi làm MỞ QUÁN✓
Tổng quan về nghề bartenderBartender hiện nay là một nghề nghiệp vô cùng thú vị với rất nhiều cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên để tiến xa hơn trong nghề bartender chỉ có một con đường duy nhất đó là đam mê và sự khổ luyện. Đam mê để không bỏ cuộc bởi con đường đến thành công còn gian nan và rất dài. Khổ luyện mới theo được nghề, sáng tạo ra nhiều công thức độc đáo, xây dựng thương hiệu cho riêng mình và bước lên các vị trí cao hơn.

Bạn đang xem: Hình ảnh pha chế đồ uống

Vậy chính xác nghề bartender là như thế nào? Nghề bartender làm những gì? Làm việc ở đâu và làm thế nào để trở thành một bartender?

Những thuận lợi khi học Bartender ở Sài Gòn

Chân dung người làm bartender?

Bartender hay còn được gọi là người pha chế đồ uống - là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng tạo ra những loại thức uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như rượu, nước giải khát có gas, nước hoa quả,…tại các quầy bar hoặc trong các nhà hàng, quán cà phê.

Một bartender chuyên nghiệp phải là người nắm chắc trong tay các công thức pha chế nước uống chuẩn của nhiều loại cocktail, rượu và có khả năng biểu diễn tung hứng với những chiếc chai, bình lắc, ly,…trong quá trình pha chế để tạo thành một cuộc chơi đầy tính sáng tạo, nghệ thuật và thu hút. Ngoài ra, những người làm nghề bartender còn phải nhớ được sở thích của các vị khách VIP, khách quen và khéo léo trong giao tiếp hoặc biểu diễn để tạo bầu không khí sôi động đầy hứng khởi nhằm làm hài lòng thực khách.

Nghề Bartender làm những gì?

Không những phải thuộc lòng các công thức pha chế nhiều món cocktail và thức uống được ưa chuộng nhất trong quầy bar, người làm bartender còn phải am hiểu sâu sắc kiến thức về các loại rượu như đặc tính của từng loại, thời gian ủ bao lâu, phản ứng với dụng cụ chứa hay sự kết hợp giữa các loại rượu với nhau sẽ tạo ra mùi, hương, vị ra sao. Đỉnh cao của nghề bartender là biến quá trình pha chế thành một buổi biểu diễn đặc sắc, biến món thức uống thành một tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân của chính mình.

*

Nghề Bartender làm việc ở đâu?

Đối với một bartender mới học nghề, có thể xin thực tập tại các quán cà phê, nhà hàng, vũ trường, quán bar để học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức thực tế. Khi đã vững tay nghề, bartender có thể xin việc tại các nhà hàng cao cấp, các câu lạc bộ lớn hoặc trong quầy bar của các khách sạn sang trọng. Có thể nói rằng, nghề bartender là nghề không khó kiếm việc làm bởi hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng khách sạn, quán bar đang rất lớn, đặc biệt là tại các thành phố lớn, trung tâm du lịch trọng điểm,…Tuy nhiên vì công việc của bartender thường có sự khởi đầu khá vất vả nên không phải ai cũng có thể theo đuổi lâu dài. Ngoài ra môi trường làm việc của các bartender cũng có nhiều cám dỗ nên đòi hỏi phải có đủ đam mê, sự bền bỉ và cái đầu tỉnh táo mới có thể trụ vững và nhanh chóng thành danh trong cái nghề đầy thách thức này.

Làm thế nào để trở thành một bartender?

Trước đây, khi nghề bartender chưa phổ biến các bạn trẻ yêu thích thường chủ yếu học hỏi lẫn nhau, người đi trước truyền lại cho người đi sau và hầu hết học vì đam mê chứ chưa có nghề nghiệp ổn định. Ngày nay, nghề bartender được săn đón với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn nên càng ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn tìm một môi trường chuyên nghiệp để theo học.

Nói về đào tạo bartender nói riêng và nghề pha chế nói chung, không thể không nhắc đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành pha chế. Tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, quầy bar đẳng cấp với hàng trăm loại rượu ngoại cao cấp cùng trang thiết bị tiên tiến nhất. Đặc biệt, để theo nghề bartender điều quan trọng nhất là cần một người thầy dạy pha chế giỏi để truyền nghề. Và với một đội ngũ giảng viên là những bartender hàng đầu trong ngành pha chế tại Việt Nam, chắc chắn những kinh nghiệm và kiến thức họ truyền đạt sẽ giúp bạn nhanh chóng thành nghề.Nếu bạn yêu thích và có đam mê trong nghề pha chế thức uống, muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương mơ ước thì hãy đến Hướng Nghiệp Á Âu học tập để thực hiện ước mơ của bạn.


Kem sầu riêng có hương thơm đặc trưng của sầu riêng, béo ngậy của sữa cộng với chất kem mát lạnh, mềm mịn tan trong miệng khiến món kem được “săn đón” bất chấp mùa mưa hay nắng. Chẳng cần “lặn lội” quán xá, bạn có thể học cách làm kem sầu riêng ngay tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

*

Kem sầu riêng với màu vàng cực kỳ bắt mắt

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới với mùi hương mạnh, rất đặc biệt. Những món ngon được chế biến từ sầu riêng luôn có sức lôi cuốn đặc biệt khiến ai cũng muốn thử một lần. Trong đó, kem sầu riêng là món ăn vặt bạn không nên bỏ qua nếu muốn có trải nghiệm vị giác đầy sảng khoái trong những ngày nắng nóng. Khám phá cách làm kem sầu riêng ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm kem sầu riêng


200g thịt sầu riêng3 lòng đỏ trứng gà300ml sữa tươi không đường300ml whipping cream50g đường20ml rượu

Cách làm kem sầu riêng không cần máy đơn giản

Để có món kem hấp dẫn và bổ dưỡng như mong muốn, ngoài công đoạn chế biến, bạn cần phải chọn được sầu riêng ngon đúng chuẩn, chín tự nhiên không dùng thuốc ép chín. Bài viết sẽ mách bạn bí quyết chọn sầu riêng chín già, thơm ngon.

Chọn mua sầu riêng ngon

Sầu riêng chín già sẽ có mùi thơm nồng, trong khi đó, sầu riêng ngâm hóa chất thường không có mùi, hoặc mùi thơm nhạt, không tự nhiên.Dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả, nếu phát ra âm thanh đục, chắc nịch là cơm dày, ngon. Ngược lại, nếu âm thanh phát ra chát như “coong coong” là quả rỗng, nhiều hạt.Chọn những quả có cuống còn tươi, cứng, màu xanh nhạt và ướt nhựa khi bấm ngón tay vào.Sầu riêng chín cây thường có màu xanh rêu, ửng màu vàng nhạt, gai căng tròn, to đều.Quả có phần eo phình to, lộ rõ múi, nếu vỏ bị nứt có mùi thơm thoang thoảng là sầu riêng ngon.

*

Chọn sầu riêng ngon để có món kem như ý và không gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng sau khi mua về bạn tách vỏ, lấy múi ra, bỏ hạt và những phần thịt bị chai để món kem được mềm mịn. Dùng muỗng hay nĩa nghiền nhuyễn thịt sầu riêng.

*

Sầu riêng bỏ hạt, nghiền nhuyễn

Đánh bông trứng gà không bị tanh

Chuẩn bị một thau inox sạch, cho 2 quả trứng gà và 60g đường vào, đánh bông bằng máy đánh trứng. Khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt và thơm, thêm vào 20ml rượu rồi đánh tiếp 30 giây để khử mùi tanh của trứng.

*

Đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường

Làm nóng sữa tươi

Cho 300ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm một chút chiết xuất vani để thành phẩm thơm ngon hơn. Bắc nồi sữa lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa đến khi sữa bốc hơi (khoảng 70 – 80 độ C) là được, không đun sôi.

*

Đun sữa cho hơi ấm nóng

Hạ lửa nhỏ, cho hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi sữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Trộn hỗn hợp làm kem sầu riêng

Cho whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Sau đó, cho thịt sầu riêng đã nghiền nhuyễn vào, tiếp tục đánh cho tan đều.

Cuối cùng, cho hỗn hợp trứng, sữa nấu ở bước trên vào tô kem, đánh đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

*

Trộn đều hỗn hợp kem

Cấp đông kem sầu riêng

Cho hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn hay hộp đựng, đậy kín nắp và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 45 phút, lấy kem ra và dùng muỗng xới đều rồi đặt lại vào tủ lạnh. Thực hiện bước này vài lần đến khi kem đông hoàn toàn. Đây là cách giúp món kem thành phẩm được dẻo mịn, thơm ngon và không bị dăm đá.

Yêu cầu thành phẩm

Kem sầu riêng sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt đẹp mắt, mùi thơm của sầu riêng và sữa hòa quyện. Không bị tách nước hay dăm đá.

Khi ăn cảm nhận chất kem mềm xốp, dẻo mịn, béo ngậy của sầu riêng và sữa nhưng có vị ngọt thanh, không quá ngọt hay quá nồng.

Bạn có thể dùng muỗng múc kem để múc những viên kem tròn cho vào ly, thêm sữa đặc, đậu phộng rang hay dừa khô lên trên. Trang trí với bánh quế và trái cây tươi cho bắt mắt và tăng thêm hương vị.

*

Thưởng thức kem sầu riêng thơm ngon, đúng chuẩn

Ăn nhiều kem sầu riêng có tốt không?

Sầu riêng được xếp vào danh sách những loại trái cây bổ dưỡng nhờ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Trung bình 100g thịt sầu riêng cung cấp khoảng 147kCal.

Vitamin C trong sầu riêng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. Đây còn là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm sự căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.

Chất folate phong phú trong loại quả này rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu, giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Sầu riêng giàu kali, giúp duy trì lượng canxi trong cơ thể, củng cố xương chắc khỏe.

Kali cũng giúp bảo vệ cơ bắp, kiểm soát nhịp tim, đảm bảo hoạt động bơm máu diễn ra hiệu quả. Người mắc bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể tiêu thụ loại quả này nhờ chứa lượng natri thấp.

Chứa chất xơ dồi dào nên ăn sầu riêng giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa táo bón.

Hàm lượng canxi và vitamin B giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.

Bên cạnh những lợi ích, sầu riêng cũng có thể khiến dạ dày khó chịu, tăng cân, tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều. Phụ nữ mang thai trước khi ăn sầu riêng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để không gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

*

Ăn kem sầu riêng với mức độ chừng mực để mang lại hiệu quả tốt nhất

Nếu ăn sầu riêng theo cách thông thường khiến bạn quá nhàm chán, hãy thử cách làm kem sầu riêng theo hướng dẫn trên để đổi vị cho cả nhà. Đảm bảo mọi người sẽ không ngớt lời khen ngợi khi thưởng thức món kem thơm ngon này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để đăng ký khóa học làm kem chuyên nghiệp phục vụ mục đích kinh doanh, hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi). Công thức và phương pháp làm những món kem được ưa chuộng nhất hiện nay sẽ được giảng viên cung cấp chi tiết trong quá trình học.

Xem thêm: Cách Bảo Vệ Môi Trường Là Gì? Những Cách Bảo Vệ Môi Trường Đơn Giản Nhất

Bài viết: Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngọt Thơm, Béo Ngậy Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần Nguồn: Bartender.edu.vn.