Đến với đất nước Myanmar bạn không các được ngắm nhìn nhiều ảnh đẹp mà các bạn còn có thể thưởng thức nhiều gần như món ăn ngon và hấp dẫn. Trên đây chịu sự ảnh hưởng nhiều của nền văn hóa của những nước Nam với Đông phái nam Á cũng chính vì vậy mà mọi món ăn uống tại đây đều phải có hương vị cô cùng nhiều chủng loại và mặn mà. Vậy Myanmar gồm những đặc sản nổi tiếng gì? Đây chắc hẳn rằng một câu hỏi mà người nào cũng hỏi trước khi đến Myanmar. Cùng để vấn đáp cho thắc mắc này mời bạn hãy xem thêm kĩ những vụ việc mà magioi.vn vẫn đề cập sau đây nhé.

Bạn đang xem: Đặc sản myanmar

*

Món trà lá chè

Có lẽ đây chính là một món ăn cuốn hút nhất của Myanmar. Món ăn uống này cũng được nhiều fan gọi với cái tên là lá trà ủ chua. Món này thường được điện thoại tư vấn như một món tráng miệng. Lá trà được pha trộn với bắp cải thái nhỏ. Cút quả cà chua thái lát nhỏ, một chút ít đậu phụ cừu giòn, đậu Hà Lan, chút giọt dầu tỏi thêm chút vị chua của chanh với tỏi.

Cà ri Miến Điện

Thưởng thức những món nạp năng lượng của Myanmar không những là một bữa ăn thường thì mà nó còn là một cả một trải nghiệm độ ẩm thực. Cà ri được bào chế từ nhiều nguyên vật liệu như là giết heo, cá, tôm, thịt bò hay là làm thịt cừu. Món nạp năng lượng này thường được sử dụng chung với các món cơm, salad,...

Cơm Shan

Đây được xem như là một trong những món ăn truyền thống lâu đời và đặc thù cảu dân tộc bản địa Shan sinh sống tại Myanmar. Ta hoàn toàn có thể hiểu đơn giản dễ dàng đây chính là một món cơm trộn. Cơm sẽ được nấu cùng với nước nghệ kim cương sau dó được ăn cùng với cá rán giòn tẩm bột cay, một số lại rau củ quả và lạc rang.

*

Trà bánh Myanmar

Tại ngẫu nhiên một tiệm trà làm sao tại non sông Myanmar đều phải sở hữu sẵn các những loại bánh ngọt cùng mặn để bạn gọi nhâm nhi khi tán ngẫu. Nếu như bạn vào một tiệm trà của fan Ấn Độ thì chắc chắn chắn các bạn sẽ được giao hàng những món ăn uống nhẹ như là bánh mỳ ăn với với khoai tây, bánh mì nướng xuất xắc là môt số một số loại bánh mặn. Bạn có thể thỏa mái thưởng thức tách bóc trà, ăn miếng bánh, nhìn chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp tại quán nhé.

Đồ chiên Myanmar

Đối với phần đa món ăn uống ngập dầu mỡ bụng thì fan Myanmar lại khôn xiết thích. Chính vì vậy mà đông đảo món ăn này được chế biến theo nhiều phương pháp khách nhau với tương đối nhiều hình dáng, kích thước và mùi vị khách nhau. Những nhiều loại bánh này thường rất thông dụng với bày buôn bán khắp các khu phố lớn nhỏ tại Myanmar.

Một số món ăn uống đồ rán mà các bạn nên trải nghiệm khi để vé máy cất cánh đi Myanmar đó chính là nem rán, bánh rán giỏi là bánh mỳ rán, nướng,.... Tất cả những món ăn uống này đều được sử dụng chung với một nhiều loại nước sốt đặc trưng được làm từ quả cà chua hay là trái me tạo cho một vẻ ngoài lôi cuốn du khách.

Theo như shop chúng tôi tìm gọi thì số đông các một số loại bánh này đều được gia công từ vật liệu bột gạo hay những bột nếp. Và đôi khi là hai loại bột này sẽ được trộn bình thường với dừa nạo sợi, cà chua, phân tử mè, phân tử me tốt là bột cà ri.

Mỳ Nan Gyi Thohk

Món nạp năng lượng được chế biến đặc trưng với nguyên vật liệu như là bánh phở gạo, bột cà ri, chanh,..... Đầu tiên là bánh phở gạo sẽ tiến hành đem đi trộn cùng với một loại cà ri chuyên dùng tiếp nối tưới nước cần sử dụng lên để thưởng thức. Nếu như khách hàng là bạn thích nạp năng lượng chua thì bạn cũng có thể vắt thêm chút chanh vào nhé.

*

Bún cá Mohinga

Là một món ăn được nhiều người dân của Myanmar yêu thích. Nguyên liệu chính cảu món ăn đó là gạo rang sau đó mang đi xay, chickpea, cá domain authority trơn, nước cần sử dụng với cùng nhiều những loại các gia vị khách như tỏi, gừng, hành,... Món ăn này được bạn bè bán bên trên khắp những con phố to nhỏ tuổi của Myanmar.

Mỳ Shan đậu phụ

 Đây được xem như như là 1 trong những món ăn đậm đà của người Shan – một dân tộc nằm tại vị trí phía Bắc của nước nhà Myanmar. Món ăn này không những thu hút người dân của Myanmar mà nó còn hỗ trợ xao xuyến lòn người của khá nhiều du khách nước ngoài.

Khi bước chân vào quán ăn uống của người Shan các bạn sẽ bất ngờ với phần nhiều khối đậu phụ lớn. Và món ăn uống này được chế biến từ đậu lăng vàng với đậu xanh thay do lên men theo phong cách truyền thống. Những lát đậu phụ sau khoản thời gian được thái sẽ được cho vào chén bát cùng với mỳ vàng kế tiếp chan nước sử dụng và thưởng thức. magioi.vn tin dĩ nhiên rằng bạn sẽ bị lôi cuốn bởi món ăn uống này khi nhận thấy cách chế biến của rất nhiều vị đầu bếp kỹ năng tại Myanmar.

*

Mì Nhật phiên bản "đậu phụ" dạng hình Shan

Đây được xem như như là trong những món ăn độc với lại tại Myanmar. Món nạp năng lượng được chế biến từ đậu phụ và một chén bát cháo được làm bếp từ bột chickpea. Món ăn uống cũng là sự kết hợp tinh tế từ bỏ mì gạo mỏng dính nước nóng vàng, thịt gà ướp tiếp nối tưới ít dầu ớt, rau với nước dùng lên.

Xem thêm: 10 Cách Trị Mụn Cám Ở Mũi Tại Nhà Hiệu Quả Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên

Trên đấy là một số đặc sản tại Myanmar mà bạn cũng có thể tìm phát âm trước khi tới Myanamr. Công ty chúng tôi hi vọng cùng với những tin tức này vẫn giúp chúng ta có thể có được những tin tức khách quan duy nhất để bước đầu một chuyến du ngoạn Myanmar tuyệt đối hoàn hảo nhất.