Thay thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món sườn nướng chắc hẳn rằng sẽ khiến cho mọi người thích thú. Có tương đối nhiều cách tẩm ướp sườn, từng loại mang lại một hương vị khác nhau. Cùng magioi.vn học tập ngay 7 bí quyết ướp sườn nướng ngon, không bị khô được đầu bếp gợi ý dưới đây nhé! 




Bạn đang xem: 4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà

1. Sườn nướng phong cách truyền thống2. Bí quyết ướp sườn nướng ngon với sữa đặc3. Sườn nướng sốt chua ngọt4. Sườn nướng tảng ướp tiêu đen5. Bí quyết ướp sườn nướng cơm tấm6. Sườn nướng tảng sốt BBQ7. Giải pháp ướp sườn nướng muối hạt ớtLưu ý khi có tác dụng món sườn nướng

1. Sườn nướng dạng hình truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Khẩu phầnThời gian chuẩn chỉnh bịThời gian ướp
3-4 người10 phút2 -3 tiếng
500gr sườn heo1,5 thìa bột canh giấm1 gói ngũ vị hương1 thìa canh đường1,5 thìa phân tử nêm1 thìa muối2 thìa dầu hào1 thìa canh mật ong1 củ gừng nhỏ1 thìa nước mắm

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: sưu tầm

Lưu ý khi làm cho món sườn nướng

Cách chọn sườn nướng ngon

Bạn cần lựa lựa chọn phần giết mổ sườn cốt lết bao gồm cả nạc lẫn mỡ chảy xệ để không biến thành khô. Với phần đa phần làm thịt cốt lết có mỡ, cần dùng dao khía vào những đường gân nhằm khi nướng thịt không biến thành co.Ngoài ra, có thể lựa chọn thêm phần nạc thăn lưng. Cùng với phần sườn nướng tảng thì cắt ngang thớ giết mổ thành phần đông miếng mỏng mảnh để dễ nướng chín hơn. 

Mẹo trong lúc nướng sườn

Để sườn chín ngon hơn chúng ta nên nướng 2 lần. Lần trước tiên hãy nướng sơ trước rồi bỏ vào hỗn đúng theo nước nóng ướp. Thỉnh thoảng lật mặt để các gia vị ngấm đều. Khi gần ăn thì mang sườn ra nướng chín.Khi nướng thịt bạn nên làm để lửa vừa. Dù cho là nướng bằng lò nướng, nồi rán không dầu tốt nước thẳng trên nhà bếp than thì các bạn cũng đề xuất lật đều các mặt. Quẹt thêm chút dầu ăn để thịt không xẩy ra khô. Thời gian ướp sườn nướng càng lâu sườn vẫn càng ngấm gia vị. Bởi vậy, chúng ta có thể tận dụng ướp sườn qua đêm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

Xem thêm: Truyen Thượng Ẩn Full

Mặc dù nhiên, nếu thời gian ướp lâu thì chúng ta nên giảm bớt lượng các gia vị để sườn không biến thành đậm. 

Sườn sau thời điểm ướp hoàn toàn có thể nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu đa số được. Cùng với 7 phương pháp ướp sườn nướng ngon cơ mà Blog magioi.vn gợi ý bên trên mong rằng chúng ta cũng có thể dễ dàng vận dụng và biến hóa khẩu vị cho cả nhà! Chúc bạn thành công!