Ngày nay, trà sữa là mặt hàng uống thích thú của đầy đủ tầng lớp ko riêng gì giới trẻ. Tuy nhiên, dù là ngon mang đến mấy thì vô kể người vẫn còn e ngại do mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm của những shop trà sữa mặt ngoài. Cũng chính vì vậy, ngay hiện thời mình đang hướng dẫn các bạn tự tay làm số đông ly trà sữa chuẩn chỉnh vị Đài Loan ngay tận nơi nhé!

Nguyên liệu trộn trà sữa Đài Loan

Bột trà sữa Đài Loan: với nguyên liệu này, ly trà sữa của các bạn sẽ được giữ nguyên hương vị buổi tối đa trong vòng 24h. Cũng chính vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nguyên liệu này để pha sẵn cùng để ở bên trong gầm tủ lạnh, khi mong mỏi sử dụng, chỉ cần lấy ra cùng lắc nhẹ.Trà (trà đen, lục trà, trà olong,…): mặc dù trong nhân tố bột trà sữa đã gồm trà, dẫu vậy nếu bạn có nhu cầu ly trà sữa mình đậm vị trà hơn thì hoàn toàn có thể cho cung cấp nhé.Sữa đặc, đường: hãy bỏ thêm sữa sệt và mặt đường nếu bột trà sữa chưa cung ứng đủ độ ngọt và béo so với bạnTrân châu và các topping theo ý muốn của bạn: việc thêm các loại

Sự biệt lập giữa trà sữa Đài Loan và những loại trà sữa khác

Khác với những loại trà sữa khác, trà sữa chuẩn vị Đài Loan hay được sử dụng những loại trà như: trà đen, hồng trà, trà olong,…Bạn phải biết cách phối kết hợp theo đúng tỉ lệ trà cùng sữa làm thế nào để cho thơm ngậy vừa đủ cơ mà độ trà vẫn được giữ lại nguyên.Trà sữa Đài Loan thông thường có vị khủng vừa nên và đậm hương vị trà. Bởi vì vậy, các bạn không được cân chỉnh sai định lượng cũng chính vì nó sẽ khởi tạo ra một nhiều loại mùi vị trọn vẹn khác.

Bạn đang xem: Cách pha chế trà sữa trân châu chuẩn vị đài loan

Cách phân biệt những loại trà phổ biến được lựa chọn làm trà sữa

*
Cách phân biệt những loại trà thông dụng được lựa chọn làm trà sữaViệc sử dụng các loại trà sẽ phụ thuộc vào vào sở trường của bạn. Mỗi nhiều loại trà sẽ sở hữu được những công dụng và hương thơm vị đặc trưng khác nhau.Trà black (hay còn gọi là hồng trà): thông thường có màu hơi sẫm, vị nồng và vô cùng ngon.Lục trà: thường có blue color nhạt hòa trộn và một màu kim cương hơi đậm, lục trà bao gồm vị hơi chat và gồm hương cốm nhè nhẹ.Trà olong: hay được thực hiện phổ biến để gia công trà sữa, trà thường có màu xanh da trời (độ đậm nhạt tùy vào những loại lá trà). Sởi dĩ trà olong được sử dụng thoáng rộng là vì chưng chúng ko chỉ màu sắc bền lâu mà còn tồn tại hương thơm đọng lại rất mất thời gian ở hậu vị.

Cách pha trà sữa bằng bột trà sữa Đài Loan

Bước 1: bạn nấu nước sôi với ủ trà trong vòng 15 phút. Tỉ lệ trộn trà là: 10g trà/ 250ml nước sôi.Bước 2: Sau đó, các bạn lọc sạch sẽ phần buồn phiền trà và chỉ giữ giàng phần nước. Các bạn cho bột trà sữa Đài Loan vào với khuấy đều. Bạn cần pha theo tỉ lệ thành phần 20g bột sữa/ 200ml nước trà.Bước 3: chúng ta cho thêm 20ml sữa đặc cùng 25g đường vào phần trà sữa vừa pha.Bước 4: cho thêm một ít trân châu và đến đá vào ly.Bước 5: các bạn rót phần trà sữa sẽ pha vào ly, tô điểm thêm trân châu và các loại topping chúng ta yêu thích.

Cách làm cho trân châu đường đen tại nhà

*
Cách làm cho trân châu đường đen tại nhà

Trà sữa thì luôn luôn phải có trân châu rồi buộc phải không nè! ngay bây giờ, mình sẽ mách chúng ta cách làm cho món trân châu đường đen – một số loại topping “đang làm mưa làm cho gió” trên thị trường hiện giờ nhé.

Bước 1: chúng ta trộn 125g bột năng và 10g bột ca cao vào với nhau.Bước 2: các bạn cho vào trong nồi 60g con đường đen, 5g bột năng, 70ml nước lọc cùng khuấy đông đảo cho con đường và bột tan giảm (bạn có thể mua nhiều loại đường này ở bất kỳ siêu thị hoặc siêu thị tiện lợi nào).Bước 3: Tiếp đến, các bạn cho hỗn hợp lên nhà bếp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Lưu giữ ý, bạn không nên để lửa vượt to vị hỗn hòa hợp rất nhanh chín.Bước 4: chúng ta tắt bếp, tiếp đến lấy số bột năng để tạo độ sánh và bột ca cao vẫn trộn ban đầu cho vào nồi. Các bạn hãy trộn gần như bột với các thành phần hỗn hợp đường khoảng vài phút để tạo thành một hỗn hợp khô ráo và dẻo.Bước 5: Vo tròn phần bột bạn vừa đảo lại thành một viên tròn và chia ra làm 4. Tiếp đến, bạn lăn chúng thành hầu như hình trụ nhiều năm rồi dùng lao lý cắt bột thành từng viên nhỏ tuổi để máu kiệ thời gian khi sinh sản hình.Lưu ý: bạn nên làm cắt bột thành hồ hết viên nhỏ, có đường kính khoảng 0,5cm để bảo đảm an toàn bột chín được cả bên trongBước 6: mang lại trân châu vào nồi nước sôi nhằm luộc trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Mặc dù nhiên, sau khi tắt bếp bạn nên đậy nắp lại cùng ủ trân châu trong nồi khoảng chừng 30 phút. Quá trình này sẽ giúp trân châu bao gồm từ vào ra ngoài.Bước 7: sau khi ủ khoảng tầm 30 phút, bạn hãy bỏ đi phần nước luộc và sở hữu trân châu cho vào một chiếc nồi mới. Tiếp đến, các bạn cho thêm 50ml nước lọc với 35g đường đen.Bước 8: Bật bếp lên và liên tục khuấy đều cho đến khi thấy tất cả hổn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Mặt Nạ Ngủ Dùng Như Thế Nào, Mặt Nạ Ngủ Là Gì

Mẹo tiến hành thành công phương pháp pha trà sữa Đài Loan

*
Mẹo tiến hành thành công phương pháp pha trà sữa Đài LoanNếu không có thời gian, bạn có thể mua trân châu hoặc các loại topping đã có tác dụng sẵn phía bên ngoài để cho vô trà sữa. Tuy nhiên, nếu như bạn có một ít thời hạn thì phải tự tay để gia công chúng. Bài toán làm này sẽ đảm bảo đảm an toàn sinh an toàn thực phẩm hơn đến bạn.Sau đấy là một mẹo nhỏ tuổi cho các bạn khi ước ao giảm độ đắng của trà cơ mà không muốn làm mất đi vị trà. Bạn cũng có thể cho thêm một chút ít mật ong vào trà với khuấy đều. Vị ngọt tự nhiên không chỉ là giúp giúp trà giảm đắng mà lại còn không thay đổi hương vị cho món trà sữa của bạn.Bạn nên lựa chọn mua đúng loại trà, bột sữa với các nguyên vật liệu khác khi còn mới nhằm trà sữa Đài Loan ngon hơn.Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi tất cả đường, không con đường hoặc tùy loại chúng ta thích.

Nếu như các loại trà sữa khác đông đảo nghiêng về độ ngậy với vị phệ thì trà sữa Đài Loan vẫn giữ được vị ngon cùng độ ngọt cân đối. Chính vì vậy, nói theo cách khác món trà sữa này tương xứng với rất nhiều lứa tuổi cùng mọi các loại thời tiết. Hy vọng những share trong bài viết trên để giúp đỡ bạn trường đoản cú tay tạo ra những ly trà sữa thơm ngon và chuẩn chỉnh vị Đài Loan nhé!