Các món ngon tự ốc luôn là món khoái khẩu của khá nhiều người bởi mùi vị thơm ngon với cách chế biến vô cùng hấp dẫn. Ốc hương thơm rang muối, ốc len xào dừa, ốc mỡ thừa cháy tỏi xuất xắc ốc cà na xào bơ cay, … là hồ hết món ốc ngon, đậm đà hương vị và dễ làm tận nơi để chúng ta có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: 15+ món ngon từ ốc dễ làm

*
*
Các món ốc luôn là những món ngón “đốn tim” thực khách. Ảnh: Internet

Ốc là một trong loại thực phẩm nhiều protein, vi-ta-min cùng dưỡng chất như Magie, Selen, vi-ta-min E cùng Phốt Pho cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vào ốc lại có khá nhiều ký sinh trùng sinh khiến bệnh. Do vậy để yên trung ương thưởng thức, bạn có thể mua ốc tươi về sản xuất bằng rất nhiều cách như rang muối, xào sả ớt, nướng mỡ hành… Vị giòn sần sật của ốc kết hợp với các gia vị cay nồng như sả, ớt, tiêu, tỏi tốt thơm ngọt như bơ, dừa, đậu phộng chắc chắn là khiến các bạn phải xuýt xoa.


Nội Dung


ẨnHiện
1 những món ngon tự ốc dễ dàng làm, kích mê say vị giác

Các món ăn ngon từ ốc dễ làm, kích ưng ý vị giác

Ốc hương rang muối bột tôm

Ốc hương thơm kết hợp với muối tôm sẽ có tác dụng dậy hương vị tươi ngon tự nhiên và thoải mái của ốc. Bí quyết làm ốc hương rang muối hạt tôm rất solo giản, ốc hương ngâm nội địa vo gạo với muối trong khoảng 30 – 45 phút nhằm ốc nhả không còn nhớt rồi rửa sạch. Bê chảo nước lên bếp, thả vào một trong những miếng gừng dập đập. Nước sôi mang đến ốc hương thơm vào luộc khoảng chừng 2 – 3 phút, vớt ốc ra để ráo.

*
*
Ốc hương thơm rang muối tôm thơm ngon, cay nồng. Ảnh: Internet

Phi tỏi, sả bằm cùng với dầu ăn uống cho thơm, sau đó cho muối tôm cùng ốc vào, hòn đảo đều ốc bên trên lửa nhỏ dại đến lúc muối tôm thay đổi màu nâu sậm và bám dính vỏ ốc thì nêm 1/2 muỗng gia vị bột ngọt rồi tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa, ăn với với muối bột tiêu chanh hoặc nước mắm tắc.

Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt béo thơm ngon đặc trưng. Ốc len download về cọ sạch, chặt đuôi ốc, dìm ốc vào nước bao gồm pha vài ba trái ớt đập dập, rửa sạch, để ráo.

*
*
Đĩa ốc len xào dừa khủng ngậy, thơm lừng làm ưng ý cả phần đông thực khách khó khăn tính. Ảnh: Internet

Xay 1/2 kg dừa nạo nạm lấy 700ml nước cốt dừa, nêm vào 1 thìa muối, 4 thìa đường, 1 muỗng phân tử nêm. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sả, liên tục cho tất cả hổn hợp nước cốt dừa, ốc vào hòn đảo đều bên trên lửa lớn. Chờ nước dừa sôi, hút thử nhỏ ốc thấy ốc “chạy” vào mồm là món ăn đã chín. Tắt bếp, cho chút rau răm và ngò gai giảm nhuyễn vào, hòn đảo đều là xong.

Ốc dừa xào bơ cay

Ốc dừa tuy nhỏ tuổi nhưng giết thịt ốc vô cùng đầy và béo, ngọt, khôn cùng thích hợp để gia công các món xào bơ, xào sa tế vừa thơm vừa cay để nhâm nhi giữa những ngày thời tiết độ ẩm ương.

*
*
Ốc dừa xào bơ cay là 1 trong món nạp năng lượng thơm ngon té dưỡng. Ảnh: Internet

Ốc dừa cài về rửa sạch, ngâm ngập nước vo gạo hoặc nước gồm pha vài trái ớt đập dập để triển khai sạch ốc. đến ốc vào nồi nấu chín với một lít nước, tiếp nối dùng tăm nhọn tách phần giết mổ ốc ra khỏi vỏ. Trộn phần đa ốc cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng phân tử tiêu, 2 muỗng sả băm, ớt băm với gừng băm với 20g bơ đun chảy, ướp khoảng chừng 30 – 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh nhằm ốc thâm nhập gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả, ớt cùng với dầu ăn. Tiếp sau cho bơ vào, bơ tan mang lại ốc vào xào, đảo đều tay rồi đậy vung lại. Sau 15 phút, mở vung ra, nêm lại những gia vị cho vừa miệng rồi tắt phòng bếp là xong cách làm ốc dừa xào bơ cay.

Ốc cà mãng cầu xào bơ cay

Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm vị bơ cay phệ ngậy, thơm nức. Cách làm cũng không thật cầu kỳ, chỉ cách vài bước bạn đã có thể dứt một món ăn uống vừa đậm đà, vừa thơm ngon.

*
*
Ốc cà na xào bơ cay vừa mập ngọt lại thơm ngon. Ảnh: Internet

Ốc cà na sau thời điểm rửa sạch rước luộc sơ tiếp nối vớt ra nhằm ráo. Bắc nồi lên bếp, mang lại bơ, sả, ớt bằm vào phi thơm, thường xuyên cho ốc cà na vào hòn đảo đều. Nêm 1 ít phân tử nêm, mặt đường và bột ngọt sao cho vừa miệng. Ốc ngấm các gia vị thì đổ sữa tươi vào, nêm lại lần nữa. Nấu cho đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp.

Ốc ngấn mỡ cháy tỏi

Những bé ốc ngấn mỡ ngọt dai với lớp vỏ tủ đầy tỏi phi rubi ruộm, mà phương pháp làm lại cực kì đơn giản. Ốc mỡ ngâm nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn, bùn đất bên trong. Bê chảo lên bếp, cho bơ vào làm bếp chảy, tiếp đến cho sả, tỏi, ớt, gừng cắt bé dại vào phi thơm. Bỏ thêm 2 muỗng nhỏ canh nước lọc và nêm nước mắm, muối, rượu trắng, đường cho vừa khéo miệng.

*
*
Ốc mỡ bụng cháy tỏi là món ăn thân quen với đầy đủ “tín đồ” món ốc. Ảnh: Internet

Cho ốc vào hòn đảo đều, hạ lửa nhỏ dại và đậy bí mật nắp, đun liu riu trong khoảng 10 – 15 phút cho gia vị thấm phần đông vào ốc. Cuối cùng thêm hành lá và rau răm vào rồi tắt nhà bếp .

Ốc móng tay nướng mỡ thừa hành

Ốc móng tay khôn cùng ngọt cùng ngon, dai giòn, mập ngậy. Món ốc móng tay nướng mỡ thừa hành là món ăn mà tín đồ sành ốc không bao giờ bỏ qua. Ốc sở hữu về dìm nước muối bột hoặc nước cốt chanh pha loãng khoảng tầm 30 phút nhằm ốc ra hết cát, rồi rửa không bẩn lại, vớt ốc ra rổ mang lại ráo nước. Đun nồi nước sôi, thả ốc móng tay vào và hòn đảo đều lên, tắt bếp.

*
*
Ốc móng tay nướng mỡ thừa hành với những gia vị hài hòa và hợp lý tạo phải một món nạp năng lượng vô thuộc hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tỏi và hành khô cắt lát rồi phi thơm vàng. Cần sử dụng dầu ăn uống còn rét rót vào chén bát hành lá cắt bé dại có nêm chút muối bột là được phần mỡ chảy xệ hành. Rới ngấn mỡ hành lên trên mặt ốc, rắc thêm hành tỏi phi với đậu phộng rang lên rồi đem ốc đi nướng. Ốc nướng chín dọn ra đĩa, ăn kèm muối tiêu chanh ớt hoặc mắm me chua ngọt rất hợp vị.

Ốc hương xào me

Ốc mùi hương xào me là 1 trong trong các món ăn từ ốc ngon với đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kích mê thích vị giác, thơm ngon với đầy hấp dẫn. Ăn kèm là bánh mỳ chấm nước sốt me sền sệt chắc chắn rằng sẽ làm bạn luôn nhớ được hương vị món Ốc ngon này.

*
*
Thịt ốc mùi hương giòn ngọt, kích ưa thích vị giác. Ảnh: Internet

Sau khi rửa sạch mát ốc, để chảo lên bếp, mang lại dầu ăn uống vào, phi tỏi thơm rồi cho ốc vào xào, nêm tất cả hổn hợp nước me đường, tương ớt, số lượng nước mắm ngon. Liên tiếp xào cho tới khi thấy nước me sền đặc là được. Nếu ăn uống mặn, chúng ta có thể chấm ốc với muối hạt tiêu chanh.

Ốc tỏi nướng mỡ thừa hành

Ốc tỏi kích cỡ khá to, vỏ mỏng, vững chắc thịt. Món ốc tỏi nướng mỡ thừa hành có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang về nhiều trải nghiệm nhà hàng độc đáo.

*
*
Ốc tỏi nướng mỡ hành dai ngọt. Ảnh: Internet

Ốc tỏi trụng nước sôi, cạy ruột, cọ sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, tiếp nối nhét lại vào vỏ. Đun nóng dầu ăn uống trong chảo, phi thơm hành khô, tỏi băm, thêm chút hạt nêm, đường, muối, tiêu. Lúc dầu sôi cho hành lá giảm nhuyễn vào là được phần mỡ hành.

Nướng ốc tỏi trên bếp đến khi bám mùi thơm, rưới mỡ thừa hành lên phía trên ốc rồi nướng chín, tiếp đến xếp ra đĩa với rắc đậu phộng giã lên trên. Ốc tỏi nướng ngấn mỡ hành chấm với nước mắm nam ngư gừng, ăn lẫn rau răm rất tuyệt.

Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo xào sả ớt là món ngon có mùi vị cay the, mùi sả thơm nhẹ cùng với những gia vị hài hòa. Để có tác dụng món ốc gạo xào sả ớt, ốc sau khoản thời gian sơ chế đem ướp với ít muối với ớt bột. Phi thơm ớt, tỏi, sả băm với ít dầu ăn. Sau đó cho ốc vào xào phần đông tay với lửa lớn. Lúc nước ốc sôi, mang đến sả cắt khúc vào xào cùng. Nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng với tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa cùng ít rau củ răm và nước mắm sả.

*
*
Ốc gạo xào sả ớt cuốn hút mà biện pháp làm lại đối kháng giản. Ảnh: Internet

Ốc nhồi nướng tiêu xanh

Ốc nhồi sau khi rửa sạch rước luộc sơ trong nước tất cả ít lá chanh và 2 cây sả đập dập. Tiếp đến, ướp ốc với nước mắm pha tỏi, ớt, tiêu, mặt đường và giấm ăn trong tầm khoảng 15 phút. Kế tiếp cho ốc lên phòng bếp nướng, lúc thịt ốc mới chín tới tới là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*
*
Ốc nhồi nướng tiêu xanh sử dụng nóng, ăn lẫn rau răm sẽ càng ngon. Ảnh: Internet

Ốc giác xào rau củ muống

Ốc giác ngâm với nước đến ốc nhả hết cát đất, sau đó cho ốc vào luộc, bóc tách lấy ruột vứt vỏ. Cắt ốc thành miếng vừa ăn, ướt với một chút ít tiêu, ớt, muối, bột ngọt, gia vị hạt nêm để khoảng tầm 5 phút. Phi hành, tỏi thơm, mang đến rau muống vào xào chín, tiếp nối cho ốc giác vào xào để rau muống thấm các gia vị là được.

*
*
Ốc giác dai ngon kết phù hợp với rau muống xanh giòn lại càng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Sò máu rang muối

Sò máu rửa sạch, bỏ vào tô, thêm muối hạt ớt xay nhuyễn vào xóc đều. Phi thơm tỏi băm nhuyễn với dầu nạp năng lượng rồi trút tất cả hổn hợp sò huyết cùng muối ớt vào xào với lửa lớn khoảng tầm 3 phút. Phân phối 2 thìa nước mắm, 4 muỗng nước lọc, xào tiếp tới trong khi thấy nước khô, muối dính xung xung quanh sò thì tắt bếp.

*
*
Sò tiết rang muối với việc hòa quấn của sò ngày tiết tươi ngọt với cay nồng, đậm chất của muối ớt. Ảnh: Internet

Ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu bắt về ngâm vào trong nước vo gạo cùng ớt bột đến ốc ra hết chất nhờn. Luộc ốc cùng với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo. Ướp ốc cùng với 2 thìa nước mắm, 1 muỗng tỏi bằm, 1 muỗng đường, 1 thìa giấm, 1 muỗng ớt, 50% muỗng tiêu, 100g tiêu xanh khoảng chừng 20 phút. Nướng ốc bằng nhà bếp than, ốc mới chín tới tới thì mang ra. Xếp ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.

*
*
Vị giòn dẻo của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Ảnh: Internet

Ốc khế nướng muối hạt ớt

Ốc khế sau thời điểm ngâm, cọ ốc lại thật sạch, mang đi luộc sơ cùng để ráo nước. Xóc ốc với muối ớt với ướp khoảng 15 phút. Sau đó nướng ốc bên trên than hồng cho đến lúc chín có mùi thơm là được.

*
*
Ốc khế nướng muối hạt ớt. Ảnh: Internet

Sò điệp nướng

Sò điệp cọ sạch, cạy vứt một bên vỏ, ướp sò với cùng một muỗng muối, 2 muỗng đường. Mang lại mỡ heo vào chảo win lấy mỡ, tiếp đến cho hành lá cắt nhuyễn vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp. Cho sò điệp lên phòng bếp than, nướng tới lúc sò huyết ra nước thì rưới mỡ thừa hành lên trên. Sò điệp chín cùng dậy mùi thơm, rắc thêm đậu phộng, dọn ra đĩa.

*
*
Sò điệp nướng sử dụng nóng với nước mắm nam ngư chua ngọt siêu ngon miệng. Ảnh: Internet

Lưu ý khi chọn ốc

Để lựa chọn được những bé ốc ngon, chúng ta có thể tham khảo một số phương pháp sau:

Dùng tay va vào miệng ốc sẽ mở, nếu mày ốc tụt nhẹ vào phía trong thì kia là con ốc còn sống với tươi. Nếu như ốc không tồn tại phản ứng gì hoặc bốc mùi cạnh tranh chịu, nhiều kĩ năng con ốc đó đã chết hoặc nhằm từ lâu.Quan cạnh bên kỹ mi ốc từ phía bên ngoài cũng có thể nhận biết được. Trường hợp mày ốc tụt sâu vào trong, kia là con ốc tí hon yếu, ko ngon. Ví như mày ốc nằm ở miệng thì kia ốc béo, giết dày.Một cách dễ dàng hơn là bạn thả ốc vào chậu nước. Ốc bị tiêu diệt sẽ nổi lên khía cạnh nước theo phía miệng úp xuống dưới, trôn ngửa lên trên.Thời điểm thiết lập ốc cũng khá quan trọng. Theo kinh nghiệm dân gian, không nên chọn mua ốc vào đầu hoặc thời điểm cuối tháng âm lịch do đó là thời hạn sinh sản của ốc, buộc phải ốc vẫn nhỏ, ít thịt, ăn không ngon.

Xem thêm: Đặc Sản An Giang Từ Cây Thốt Nốt Trái Tim Ở An Giang Đã Trở Lại

Những món ngon tự ốc luôn khôn xiết được yêu mếm nhưng bạn đang do dự không biết chế biến ốc như thế nào cho kỳ lạ miệng nhằm đổi bữa mang đến gia đình, hay tất cả ý định mở quán ốc, thủy sản mà không biết ở đâu để học? Hãy gia nhập khóa học nấu các món ốc, hải sản củaDTBTAAu bằng phương pháp điền thông tin vào form bên dưới, hoặc call đến tổng đài 18006148 (miễn tổn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết.