Thịt kho măng, món nạp năng lượng trong bữa cơm khiến cho nhà đơn vị yêu thích. Bạn đang loay hoay cùng với việc làm thế nào để cho ra đời món giết thịt kho măng khôn xiết cấp cuốn hút và ăn ngon cơm. Hãy nhằm magioi.vn giúp cho bạn gợi ý 3 cách làm thịt kho măng đậm đà, ai nạp năng lượng cũng khen tận nhà nhé!


1. Giải pháp làm giết thịt kho măng tươi

Nguyên liệu cho 4 bạn ăn

Thịt ba chỉ heo 700gMăng tươi 300gTỏi 4 tépHành tím 3 củDầu ăn 2 muỗng cà phêỚt bột 1 thìa cà phêNước mắm 5 muỗng cà phêGia vị đường, bột ngọt, tiêu xay
*
Nguyên liệu chính để làm món giết mổ kho măng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng nước muối bột loãng để rửa thịt heo, rửa sạch các lần nước ngừng để ráo, thái miếng vừa ăn.Măng tươi lấy đi rửa sạch, thái lát mỏng.Tỏi với hành tím lột vỏ, giã nhuyễn.Cho vào chén, thêm các nguyên liệu sau với trộn đều: 1 muỗng coffe tiêu 1 muỗng ớt bột 4 muỗng đường 2 thìa bột ngọt 5 muỗng nước mắm
*
Rửa sạch và thái làm thịt vừa ăn, rửa vỏ đi tỏi, hành tím

Bước 2: Kho thịt với măng

Đem măng đi luộc vào 5 phút giúp măng không bị đắng, luộc xong vớt ra, rửa lại lần nữa, để ráo nước.Thịt heo giảm lát, trút láo lếu hợp các gia vị hành tỏi với măng vẫn luộc vào thuộc 1 nồi, trộn đều, nhằm yên trong 15 phút mang lại thấm.Đem nồi lên nhà bếp nấu lửa lớn, đảo thịt săn lại, đổ thêm 120ml nước, nấu trộn nước sôi rồi vặn vẹo lửa nhỏ. Nấu thêm 15 phút, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa lòng khẩu vị rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách kho thịt với măng

*
Luộc măng rồi trộn đều với giết và hỗn hợp gia vị

Thành phẩm

Măng kho ngấm mỡ tự thịt heo bắt buộc béo ngọt, giết mổ săn kiên cố đậm đà, kết phù hợp với gia vị thơm cay. Tạo ra món giết thịt kho măng khôn xiết hấp dẫn.

*
Thịt kho măng tươi lôi kéo trong buổi cơm gia đình

2. Giải pháp làm giết thịt kho măng khô

Nguyên liệu chế tao món nạp năng lượng cho 4 người

Thịt ba rọi 600gMăng khô 300 gHành khô 2 củHành lá 3 nhánhNước màu 5mlRượu trắng 5mlNước tương 30ml
*
Các vật liệu chính làm thịt kho măng khô

Cách làm

Bước 1: Sơ chế măng

Đem măng khô ngâm vào nước ấm hoặc nước vo gạo khoảng 6-8 tiếng để măng mềm.

Lưu ý: rứa nước tự 2-3 lần nhằm măng được sạch mát hơn.

Ngâm xong, luộc măng trong nước sôi cho đến khi măng mượt thì vớt ra rổ, cọ lại với nước lạnh xong để ráo.
*
Ngâm măng với nước ấm

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt ba rọi rửa sạch mát với nước muối loãng, nhằm ráo và thái giết mổ vừa ăn.
*
Thái giết mổ thành miếng vuông vừa ăn

Bước 3: Kho thịt

Hành tím, gừng bóc vỏ, đập dập, xào xơ cùng với dầu ăn. Khi thấy dậy mùi hương thơm thì bỏ thịt vào xào chung, đảo thịt nhằm săn lại.Đảo đến lúc thịt khá khô với xém cạnh thì căn vặn lửa nhỏ, nếm nếm thêm chút nước màu, đường, rượu, nước tương vào nồi, hòn đảo đều đến thấm gia vị.Đổ nước sôi vào nôi mang đến sấp khía cạnh thịt. Đậy nắp lại rồi đun đến khi nước sôi, tiếp đến hạ lửa nhỏ tuổi nấu thêm 5 phút.Bỏ hết măng vào nồi kho thuộc thịt, nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn. Lúc nước sôi lần nữa, hạ lửa nhỏ dại rồi nấu thêm 30 phút để thịt cùng măng có thể thấm gia vị.Nấu đến lúc thịt đưa sang màu nâu cánh gián, nước tương đối cạn, măng thô mềm thì tắt bếp, rắc thêm tiêu cùng hành lá mặt trên.
*
Kho giết với măng khô

Thành phẩm

Nồi giết thịt kho măng khô với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm nức mũi với mùi hương vị bất tỉnh nhân sự ngây vẫn sẵn sàng chờ đón bạn thưởng thức.

*
Thịt kho măng khô với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt

3. Cách làm giết mổ kho măng chua

Nguyên liệu làm Thịt kho măng chua (Cho 3 người)

Thịt ba chỉ 500gMăng chua 400gTỏi 1 củHành tím 2 củHành lá 2 nhánhỚt 2 quảNước mắm 5 thìa canhDầu ăn uống 3 muỗng canhGia vị 
*
Các nguyên liệu để triển khai món giết kho măng chua

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo thiết lập về sơ chế như cách chế biến của 2 món ăn uống phía trên.Để vứt bỏ độ chua của măng, chúng ta rửa măng với nước trường đoản cú 2-3 lần rồi để ráo. Thái theo từng lát thành từng miếng vừa ăn.Hành tím, tỏi, ớt lột vỏ đi và đập dập.Hành lá rửa sạch, và cắt nhỏ.
*
Rửa giết với muối để loại trừ mùi hôi

Bước 2: Ướp thịt

Ướp giết thịt với các gia vị sau: 1/3 tỏi băm và hành tím băm 2 muống nêm canh nước mắm 1 thìa bột ngọt 1 muỗng hạt nêm 1 muỗng nhỏ canh đường 1 muỗng nhỏ canh dầu ănPhủ hương liệu gia vị đều lên khía cạnh thịt cùng trộn đều, ướp trong 20 phút cho thịt ngấm các gia vị.
*
Ướp thịt trăng tròn phút để thịt thấm gia vị

Bước 3: Xào măng

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu lấn sâu vào đợi dầu sôi, mang lại tỏi, hành tím vào phi thơm.Khi dậy mùi hương thơm, mang lại hết măng chua vào, hòn đảo đều tay, mở nhỏ tuổi lửa và nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp.
*
Xào măng chua với tỏi với hành tím

Bước 4: Kho thịt với măng chua

Cho nồi lên bếp, thêm một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng, cho vào 1 muống nêm canh đường. Đường chuyển sang màu nâu cánh gián, mang lại hết thịt xào săn lại.Đổ nước vào ngập phần thịt, nấu đến khi nước sôi thì cho vô 3 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, che nắp với kho ở lửa nhỏ tuổi thêm 30 phút.Đợi thịt đã chín mềm, cho măng chua sẽ xào và ớt vào đun thêm 3 phút, nếm các gia vị lại đến vừa ăn thì tắt bếp.

Xem thêm: Hình Ảnh Đóng Cửa Trái Tim, 50+ Ảnh Động Trái Tim Cực Đẹp

*
Kho giết thịt với măng chua và ớt

Thành phẩm

Dọn món nạp năng lượng ra đĩa, tô điểm thêm không nhiều hành lá để trông xin xắn hơn. Món thịt kho măng chua với mùi vị thơm lớn của thịt và giòn của măng chua đem về hương vị cuốn hút vô cùng.

*
Thịt kho măng chua, món ăn gây thương nhớ trong bữa ăn gia đình

Với 3 cách làm cho thịt kho măng trên, chúc các bạn sẽ làm ra món thịt kho thơm ngon hấp dẫn. Hãy đến ngay siêu thị nhà hàng VinMart gần nhất để mua nguyên liệu hoặc mua hàng qua app magioi.vn để lựa chọn được gần như nguyên vật liệu tốt nhất nhé!